Thế nào là Nội dung chất lượng trong SEO

Thứ sáu - 22/01/2016 17:26

Nội dung không copy

Google không thích Copy – Paste vì nó cho rằng bạn không tạo ra được giá trị gì cả, nên nó cũng không đánh giá cao những nội dung copy. Nếu muốn SEO hiệu quả, hãy tự tay viết bài. Nếu chủ đề khó, bạn có thể tham khảo những bài viết khác, giữ lại ý và sắp xếp từ theo cách riêng của bạn.

Viết cho người đọc, không phải Google đọc

Hãy viết những nội dung có nghĩa, thu hút người đọc và tương tác với nội dung. Dẫu biết rằng chúng ta có thể dễ dàng tạo ra những nội dung chuẩn kỹ thuật SEO, thậm chí là bằng các công cụ tự viết nội dung, nhưng bạn không nên lạm dụng. Google ngày càng thông minh. Có thể bây giờ những nội dung dạng spin vẫn còn sử dụng được, nhưng không chắc tương lai nó tránh được các hình phạt của Google.

Không nhồi nhét từ khoá

Đây là một trong những yếu tố cơ bản để xác định 1 bài viết chất lượng. Hãy cứ viết thật tự nhiên, nhắc đến từ khoá đôi lần và sử dụng nhiều những từ khoá liên quan sẽ hiệu quả hơn là nhồi từ khoá mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm : Mật độ từ khóa là gì? Nó có ảnh hưởng gì đến kết quả SEO?

Số lượng chữ càng nhiều càng tốt

Content-is-King

Bài viết càng dài, chứng tỏ bạn đã bỏ nhiều công sức đầu tư cho nội dung. Không có một thống kê chính xác cho thấy tối thiểu bao nhiêu chữ là tốt, nhưng giới SEO cho rằng khoảng 400 chữ trở lên là hợp lý. Nếu trên 1000 chữ, bài viết sẽ có giá trị cao.

Có chứa các loại nội dung khác

Không nên viết bài mà chữ ngập tràn từ trên xuống dưới. Hãy cho thêm những dạng nội dung khác như hình ảnh, video, bản đồ,… để chứng tỏ một nội dung thật sự chất lượng và đáng được đánh giá cao. Còn với text, nhớ sử dụng những loại định dạng H1..H5, in đậm, in nghiêng khi cần thiết.

Ít liên kết ra ngoài

Một trang nội dung nên có dưới 10 liên kết ra ngoài (outbound link). Nếu quá nhiều liên kết ra ngoài, chất lượng của trang web sẽ bị giảm xuống, thậm chí còn bị đánh giá là link farm và Google sẽ có hình phạt thích đáng.

Có tương tác tốt

Hãy cho nội dung được “sống” chứ không phải “tồn tại”. Chia sẻ nội dung lên các trang mạng xã hội, diễn đàn để tăng lượng truy cập vào website, bình luận và chia sẻ lại.

Nguồn tin: SEO căn bản

Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc góp ý đề bài viết hoàn thiện hơn, xin hãy comment ngay bên dưới để mọi người cùng trao đổi. Vui lòng để nguồn "thietkewebct.com" khi đăng tải lại bài viết này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây