Gmail đang ra mắt "chế độ tuyệt mật" không cho in hay chuyển tiếp email

Thứ năm - 19/04/2018 11:19

Gmail trên trình duyệt sẽ chuẩn bị đón nhật một cập nhật lớn trong một vài tuần tới đây, với những thiết kế và tính năng mới. Ngoài ra, Google cũng đang ra mắt Chế độ tuyệt mật mới.

Phiên bản mới của Gmail có nhiều thiết kế mới, kèm theo những tính năng như trả lời email nhanh, tính năng cho phép báo lại email, một thanh sidebar để đặt lịch hẹn trên lịch ngay bên cạnh tin nhắn, v.v... Ngoài ra, Google sẽ còn cho ra mắt Chế độ tuyệt mật, cho phép người dùng Gmail chặn không cho người nhận chuyển tiếp email, hoặc cấm các hành vi sao chép, tải xuống, hay in email.

Google cũng sẽ cho phép người dùng Gmail yêu cầu một mật mã để có thể mở email, có thể được tạo ra thông qua SMS, hoặc đặt một giới hạn ngày để tiêu huỷ những email đã gửi. Những tính năng này rất giống với những tính năng trong ứng dụng Outlook của Microsoft. Microsoft cũng sẽ bổ sung tính năng ngăn chặn email trong các dịch vụ của Outlook. Những tính năng này dự kiến sẽ thu hút các đối tượng doanh nghiệp muốn kiểm soát cách email được sử dụng bởi người nhận, nhưng họ sẽ không ngăn chặn được người dùng chụp ảnh màn hình của một email.

Google cũng đã xác nhận rằng bản cập nhật Gmail sẽ sớm ra mắt. Hội nghị các nhà phát triển I/O của Google sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 5 năm nay, và có nhiều khả năng là thiết kế mới của Gmail sẽ có mặt trong hội nghị, kèm theo các nâng cấp mới cho các dịch vụ web của Google.

Nguồn tin: The Verge

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây