Chân dung cỗ máy "vi diệu" có khả năng bị cấm sử dụng trên toàn thế giới

Thứ bảy - 19/03/2016 08:30

Sự ra đời của cỗ máy AxiDraw sẽ khiến bạn phải cẩn thận với chữ ký của chính mình.

Công nghệ đã và đang phát triển với một tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi biết rằng công nghệ hiện nay đã đạt đến độ đặc biệt tinh vi, cho phép máy móc làm được những việc vốn chỉ dành riêng cho con người: viết và vẽ.

Chuyện tạo ra chữ cái và hình vẽ trên máy tính vốn không có gì là lạ. Nhưng rõ ràng chữ và hình vẽ từ máy móc không thể đạt đến độ mềm mại và có chất gì đó rất... lỗi như khi viết và vẽ bằng tay. Chính vì thế, khi cỗ máy AxiDraw do Evil Mad Scientist - một hãng công nghệ của Mỹ chế tạo làmđược điều này, nhiều người đã phải giật mình kinh ngạc.

c033557e e01d 4855 9656 2c13d60c1367 1458223643465


 AxiDraw biến người không biết vẽ thành họa sĩ

Về cơ bản, AxiDraw là một cánh tay máy hoạt động gần như tương tự máy in, được điều khiển bằng máy tính thông qua phần mềm vecto đồ họa "Inkscape". 

Chỉ có điều thay vì sử dụng mực in, AxiDraw lại có thể sử dụng các dạng bút viết như bút máy, phấn, bút bi, bút chì... Nhưng dù sử dụng loại bút nào thì chúng cũng có thể tạo ra những nét vẽ, nét chữ viết tay mà vẫn rất "nghệ" và không bị "công nghiệp" như máy in hiện nay.
 

dd41c99a cbe9 4d07 a598 739b0b30cad4 1458306578909


Và có thể mô phỏng chữ ký viết tay

Điều này một mặt chứng minh được sự phát triển của công nghệ khủng khiếp như thế nào, mặt khác lại đem đến khả năng tự "khai tử" chính mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu như có người sử dụng cỗ máy này để giả dạng chữ ký của người khác? 

Nếu như họ không chỉ dùng để ký tên lên bằng khen, mà vào sổ tiết kiệm, vào những tấm séc, thẻ tín dụng... thì điều gì sẽ xảy ra? Nếu như các ngân hàng không nghĩ ra phương án chứng thực nào chặt chẽ hơn chữ ký viết tay, nhiều khả năng cỗ máy này sẽ bị cấm sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới

Video dưới đây sẽ cho bạn thấy hết độ vi diệu của thiết bị có 1-0-2 này. 

 

The Evil Scientist, MSN

Thiet ke web Can Tho

Nguồn tin: Kênh 14

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây